Bất động sản mùa dịch – Dòng tiển đang đổ mạnh vào thị trường Quảng Ninh?

Tiên phong trong thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, tỉnh Quảng Ninh đang khẳng định là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản (BĐS) tại đây vẫn cho thấy những điểm sáng cả trong và sau đại dịch.

Bến đỗ an toàn giữa mùa Covid-19

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh vẫn đi đầu trong thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm của tỉnh tăng 8,02%, cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ. Tỉnh cũng tiếp tục duy trì 4 năm liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số PCI, lần đầu vươn lên dẫn đầu chỉ số PAPI.

Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được thực hiện quyết liệt. Tính đến ngày 11/8, tỉnh Quảng Ninh trải qua 45 ngày chưa phát hiện ca nhiễm cộng đồng và là 1 trong 2 tỉnh duy nhất trong cả nước chưa ghi nhận ca F0 trong 14 ngày trước đó.

Kết quả này cho thấy, tỉnh Quảng Ninh vẫn là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư BĐS, cả trong bối cảnh dịch bệnh. Và đối với giới địa ốc, biết đón đầu cơ hội sinh lời từ loại hình căn hộ thông minh, đầy đủ tiện ích tại khu vực lõi trung tâm mới TP. Hạ Long chắc chắn là đích đến đầu tư sáng giá nhất.

Các chuyên gia BĐS cho biết, hiện đang có một số lượng không nhỏ các nhà nhà đầu tư tại Quảng Ninh và khoảng 40% lượng khách hàng đến từ các tỉnh lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương… đang quan tâm tới thị trường BĐS tại Hạ Long. Với chiến thuật đổ vốn cẩn trọng và đầy tính toán, ở thời điểm này, các nhà đầu tư thường hướng tới các căn hộ có pháp lý sở hữu lâu dài và hội tụ đầy đủ yếu tố lợi thế về vị trí, thiết kế, quy hoạch.

Tín hiệu quan tâm này đến từ các nhà đầu tư sành sỏi, có cái nhìn dài hạn về tiềm năng phục hồi của thị trường nghỉ dưỡng sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, du lịch nội địa và quốc tế phục hồi trở lại. Hơn nữa, kế hoạch của Việt Nam sớm thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc xin” ở Quảng Ninh cùng việc nghiên cứu phương án “mở cửa” cho khách du lịch ngoại tỉnh đã tiêm vaccine phòng Covid-19 vào tỉnh, cũng là một bước đi quan trọng, để kích cầu kinh tế và dự báo dòng tiền sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường BĐS Quảng Ninh thời gian tới. Nhờ đó các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư BĐS sinh lời tại Hạ Long.

Nguồn: cafef